Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Thịt vịt ram sả gừng

Thịt vịt là 1 nguyên liệu bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt ram sả gừng vào mùa lạnh, cùng với vị ngon của thịt vịt là mùi thơm của sả và gừng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

1. Sơ chế

- Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói Aji-quick® bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Aji-quick®Bột Chiên Gà Giòn), sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm 1/2 lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.

2. Ram

- Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2m hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2M nước mắm, 1M dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1M đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Mách nhỏ
Chiên vịt với Aji-quick bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Aji-quick®Bột Chiên Gà Giòn) giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô.
Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét