Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

Cách luộc vịt ngon không bị hôi

Vịt luộc là món ngon rất phổ biến. Tuy nhiên luộc vịt sao cho ngon, thịt vừa chín tới và nước luộc xong không có mùi hôi. Dưới đây là cách luộc vịt ngon cho bạn tham khảo.
Cách luộc vịt ngon không bị hôi
Cách làm chè thái | Đặc sản Hải Dương | Cách nướng thịt không gây ung thư
- Vịt mổ sạch sẽ, xát lên vịt chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi rửa lại để ráo nước, như vậy vịt luộc sẽ không bị hôi.
- Hành khô bóc vỏ nướng thơm.
- Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt để thịt được trắng không bị đen. Cho một nhánh gừng đập nhỏ vào nồi nước luộc vịt để vịt luộc không bị hôi.
- Đun sôi, vớt sạch bọt đi.
- Cho vào nồi vịt luộc một nhánh gừng đập nát, một chút bột canh, hành khô đã nướng ở trên, đậy vung lại.
- Cho nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25 – 30 phút.
- Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín.
- Nếu là vịt già, các bạn tắt bếp và ngâm vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai.
- Vớt ra để nguội rồi chặt miếng mỏng, dài cho dễ ăn.

Chuyên mục nấu ăn ngon chúc bạn đọc có món vịt luộc hoàn hảo nhé !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét